MASTER M & COZY

บทความ

บัณฑิตา ชาญพานิช อนาคตของ MASTER M

22-11-2556 13:41:07น.
นุสรา เงินเจริญ/นาทลดา ทองมาก [email protected] , 04.03.2009
บัณฑิตา ชาญพานิช อนาคตของ MASTER M
บัณฑิตา ชาญพานิช ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ไฟแรง แห่งบแรนด์ MASTER M เธอเป็นลูกสาวคนโตของ นันทิยา ชาญพานิช เจ้าของกิจการ บริษัท ไดเร็กซ์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายชุด หุ้มเบาะรถยนต์ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไดเร็กซ์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ดูแลงานด้าน การขาย และการผลิต

ทายาทธุรกิจชุดหุ้มเบาะคนนี้ รู้ตัวมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่า เมื่อโตขึ้น ต้องมาสานงานต่อจากคุณพ่อ และคุณแม่อย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ไม่ชอบตัวเลข เธอจึงเลือกศึกษาปริญญาตรี สาขา อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งเป็นหนึ่งความฝันในวัยเด็กว่า อยากเป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรม และเมื่อเรียนจบ เธอก็ทำตามความฝันนั้นได้สำเร็จ

ปี 2551 บัณฑิตา เดินหน้าเข้าสู่ธุรกิจของครอบครัว โดยไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวมากนัก เพราะ เห็นการทำงานของคุณพ่อคุณแม่มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และที่ผ่านมา ได้มีโอกาสช่วยงานของบริษัท ฯ มาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการทำงานจะไม่มีปัญหา แต่เธอมีที่ปรึกษาที่ดีอย่างคุณแม่ จึงสามารถผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้

ผู้บริหารสาวไฟแรงวัย 24 ปี คนนี้ พยายามนำเสนอสิ่งใหม่ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่างให้กับ บริษัท ฯ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบชุดหุ้มเบาะลายใหม่ๆ ที่มีความทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น รวมถึงการจัดระบบการบริหารงานต่างๆ ใหม่ เพื่อให้การทำงานมีความ คล่องตัวมากขึ้น และเพื่อจะได้อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น

ปัจจุบัน ไดเร็กซ์เอ็นเตอร์ไพรส์ ฯ กำลังจะเปิดโชว์รูมแสดงสินค้าแห่งแรก เนื่องจากที่ผ่านมา สินค้าได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าต่างประเทศเป็นอย่างมาก และมีลูกค้าชาวต่างชาติ เดินทางมาดูสินค้ามากขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ลูกค้า รวมทั้ง เพื่อปรับภาพลักษณ์ของธุรกิจให้มีความทันสมัย

เจเนอเรชัน ที่ 2 ของ MASTER M มุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโต และความมั่นคงให้แก่บริษัท ฯ ขณะนี้ เธอวางแผนที่จะศึกษาต่อปริญญาโท สาขาบริหารสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพราะคิดว่า จะสามารถนำความรู้จากการเรียน มาใช้ในการพัฒนาการทำงานด้านการตลาด และประชาสัมพันธ์ได้มากกว่าปัจจุบัน

13 ปีของการดำเนินธุรกิจ MASTER M มาถึงวันนี้ เธอจะเป็นผู้รับช่วงต่อ และนำความสำเร็จ
มาสู่บริษัท ฯ นั่นคือ เป้าหมายของ บัณฑิตา ชาญพาณิช
ที่มา www.autoinfo.co.th